Từ ngày 29/07, Hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) đã chính thức chuyển đổi sang hệ thống đặt giữ chỗ Passenger Service System (PSS) của Sabre (Mỹ) khi triển khai lịch bay thường lệ.

Hãng cũng chuyển đổi website mới tại địa chỉ www.pacificairlines.com từ ngày 31/07 để thay thế website www.Jetstar.com theo thỏa thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống với Jetstar group.

Đại diện Pacific Airlines cho biết đây là một trong những thay đổi lớn trong quá trình chuyển đổi của Pacific Airlines, nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tiềm năng phát triển chiến lược thương hiệu kép Vietnam Airlines và Pacific Airlines, giúp hãng đồng hành cùng Vietnam Airlines group trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Sabre là hệ thống đặt chỗ đã được Vietnam Airlines sử dụng hơn một thập niên qua. Việc Pacific Airlines chuyển đổi sang hệ thống này sẽ giúp cả hai hãng hàng không hưởng lợi từ một nền tảng công nghệ tích hợp chung, giúp cải thiện hiệu quả vận hành, đồng thời mang lại sự thuận tiện cho hành khách.

img-7345-15959911442406152031-1024x538

Ông Trịnh Hồng Quang - phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, chủ tịch hội đồng quản trị Pacific Airlines - cho biết trong cơ cấu điều hành ban đầu có sự không hợp nhau giữa 2 cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Úc). "Qantas là công ty tư nhân, còn Vietnam Airlines là công ty của Nhà nước. Quan điểm cách làm việc khác nhau chưa tạo ra được bước đột phá cho Jetstar."

Theo ông, chính việc cơ chế điều hành của Jetstar quá phụ thuộc vào Qantas trong khi hệ thống này không nắm bắt được thị trường ở Việt Nam, dẫn đến những thất bại của Jetstar tại thị trường nội địa.

"Tập đoàn hàng không Việt Nam rất vui khi lại được hợp tác với đối tác đáng tin cậy và lâu dài Sabre dựa trên thỏa thuận hiện có để mang lại các giải pháp công nghệ mạnh mẽ, nhanh chóng và tiên tiến nhất có thể nhằm thúc đẩy hoạt động của Pacific Airlines trong tương lai. Tận dụng thời gian khủng hoảng này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chuyển đổi hệ thống đặt chỗ của Pacific Airlines sang PSS, tạo điều kiện tốt nhất cho Pacific Airlines phục hồi, tăng trưởng và mở rộng trong tương lai", ông nói thêm.

Nguồn: Destination Review 

Share