Vào ngày 28/07, tập đoàn khách sạn InterContinental (IHG) đã công bố mình đang chuẩn bị mở rộng tập đoàn tại Quảng Ninh, Việt Nam và đã hoàn tất việc ký kết dự án Khu nghỉ dưỡng InterContinental Halong Bay Resort và Khu dân cư InterContinental Residences Halong Bay với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hạ Long, một thành viên của Tập đoàn BIM.

Dự án InterContinental Halong Bay Resort và InterContinental Residences Halong Bay dự kiến sẽ ​​khai trương vào năm 2023. Khu nghỉ dưỡng và khu dân cư sẽ được xây dựng trên bờ biển của vịnh với phong cách đặc trung của IHG kết hợp với cảnh quan tuyệt đẹp của đá vôi với hơn 1.600 đảo và vịnh nhỏ đặc trưng của Hạ Long.

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Halong Bay Resort sẽ có 175 phòng nghỉ trong khi Khu dân cư InterContinental Residences Halong Bay gồm 60 căn hộ, mỗi căn có từ 1-3 phòng ngủ, và 41 biệt thự.

Du khách và cư dân tại đây cũng sử dụng dịch vụ cao cấp từ 5 cửa hàng, nhà hàng và quán bar, 4 hồ bơi, phòng tập thể dục, câu lạc bộ trẻ em và spa. IHG cũng sẽ xây dựng 6 phòng hội nghị có sức chứa tới 500 người với trang thiết bị tiên tiến đáp ứng được bất kỳ sự kiện nào nhằm thu hút các nhà tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, IHG cho phép mọi người sở hữu một căn hộ hoặc biệt thự tại Khu dân cư InterContinental Residences Halong Bay bên bờ biển, tận dụng các tiện nghi đẳng cấp thế giới mà IHG mang lại. Các căn hộ và biệt thự này cũng được sử dụng để cho bên thứ ba thuê lại và đặt qua các kênh toàn cầu của IHG.

Có vị trí chiến lược tại cửa ngõ Hạ Long, chi nhánh mới của IHG sẽ thoát khỏi sự nhộn nhịp ồn ào của Bãi Cháy để giúp khách lưu trú nghỉ ngơi sau một ngày đầy hoạt động trong không gian yên tĩnh. InterContinental Halong Bay Resort sẽ là khu nghỉ dưỡng sang trọng mang đẳng cấp quốc tế đầu tiên của Vịnh Hạ Long với những khác biệt trong các tiện nghi, bãi biển riêng tư và hướng nhìn ra khung cảnh Vịnh tuyệt đẹp với kiến ​​trúc đá vôi nổi tiếng.

ichl_birdseye-view-1

Khách có nhu cầu giải trí sẽ dễ dàng đến được điểm tham quan bao gồm công viên giải trí, công viên nước, bãi biển, khu nghỉ dưỡng tích hợp, sân golf, khu mua sắm sầm uất và chợ đêm. Khu nghỉ dưỡng cũng sẽ hợp với những người đi du lịch công vụ nhờ vị trí gần với MICE và các trung tâm hội nghị, cảng biển sâu và khu thương mại sắp được xây dựng.

Là một phần trong dự án Hạ Long Marina, khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, tài chính và thương mại của Quảng Ninh, góp phần nâng cao giá trị của tỉnh. Hiện đã có một căn hộ dịch vụ và trung tâm bán lẻ Marine Plaza, được xây dựng. Nhờ thuận tiện di chuyển đến các sân bay và cảng nội địa lẫn quốc tế, khu vực này chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hiện sở hữu 4 thương hiệu và 14 khách sạn tại Việt Nam, IHG dự kiến sẽ mở thêm 15 khách sạn trong vòng 3-5 năm tới.

Nguồn: Destination Review 

Share