Các bài học từ đại dịch COVID-19 và các biện pháp được áp dụng để quản lý sự lây lan của vi rút là rất nhiều. Khi ngành du lịch phục hồi, điều quan trọng là phải rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng này để có thể phát triển tốt hơn trong tương lai.

Cuộc khủng hoảng này đã bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu trong cách làm việc của chúng ta và cho thấy mọi người có thể xích lại gần nhau vì lợi ích lớn hơn như thế nào. Chuẩn bị sẵn sàng cho khủng hoảng là rất quan trọng đối với việc quản lý và phục hồi vì nó cung cấp thời gian cần thiết để tìm ra các giải pháp dựa trên rủi ro và lập các kế hoạch khẩn cấp thích hợp. Vừa qua, Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) đã xem xét các bài học kinh nghiệm cho đến nay và cách những bài học này có thể được áp dụng để chuẩn bị cho các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

lessons-15

1. Hợp tác và phối hợp là không thể thiếu để quản lý khủng hoảng

Khi những người có thẩm quyền cố gắng kiềm chế sự lây lan của COVID-19, họ hướng tới lợi ích quốc gia của mình để đưa ra các quyết định cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến cả những người trong và ngoài biên giới. Không giống như các cuộc khủng hoảng trước đây, các chính sách được thực hiện trong dịch COVID-19 đã dẫn đến việc đóng cửa các biên giới quốc tế và có nguy cơ gây ra một cách tiếp cận quốc hữu hóa quá mức để quản lý khủng hoảng gây cản trở sự hợp tác toàn cầu. 

Sự gia tăng các chính sách theo chủ nghĩa biệt lập và phản ứng nhanh chóng đã cản trở sự hợp tác và phối hợp trong cả những nỗ lực ban đầu nhằm hồi hương công dân của các quốc gia khác, và việc mở lại biên giới để hỗ trợ sự di chuyển quốc tế. Khi các quốc gia tích hợp các kiến ​​thức và xây dựng khả năng phục hồi của họ đối với các cuộc khủng hoảng trong tương lai, tầm quan trọng của sự hợp tác toàn cầu so với nguy cơ của chủ nghĩa biệt lập cần được cân nhắc và xem xét. Thật vậy, sự hợp tác được tăng cường, xuyên biên giới và giữa các khu vực công và tư, sẽ tạo điều kiện cho các phản ứng quản lý khủng hoảng nhanh chóng và hiệu quả.

2. Quan hệ đối tác là chìa khóa

Quan hệ đối tác luôn là chìa khóa để quản lý và khắc phục khủng hoảng, tuy nhiên, cuộc khủng hoảng COVID-19 càng làm nổi bật sự cần thiết của việc hợp tác cả công và tư trong lĩnh vực du lịch khi xác định các ứng phó quản lý khủng hoảng. Các quan hệ đối tác hiệu quả nhất xem xét một cách tổng thể về quản lý khủng hoảng và bao gồm tất cả các tiếng nói có liên quan và có ảnh hưởng từ khu vực công, khu vực tư nhân và cộng đồng địa phương. Trong COVID-19, việc các bộ trưởng du lịch thường là thành viên của ủy ban khủng hoảng quốc gia đã cho phép lĩnh vực này được ưu tiên sâu hơn và thường là phục hồi nhanh hơn. Hơn nữa, trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe xảy ra, quan hệ đối tác với các chuyên gia sức khỏe và vệ sinh có thể đẩy nhanh việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

3. Tập trung vào con người

Đã có lúc khủng hoảng khi “công việc kinh doanh bình thường” không hoạt động nữa. Trong một cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến con người, điều quan trọng là phải tập trung vào yếu tố con người và hỗ trợ bằng mọi cách có thể. Khủng hoảng sức khỏe có một tác động to lớn đến những người bị nhiễm bệnh hoặc có những người thân mắc bệnh. Nỗi sợ hãi trước mối đe dọa và mức độ rủi ro gia tăng có thể gây ra sự hoảng loạn, do đó chúng ta cần phải cùng nhau phản ứng với cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm.

4. Sự hỗ trợ của chính phủ là nền tảng để quản lý và khắc phục khủng hoảng

Các biện pháp hỗ trợ của chính phủ là nền tảng cơ bản để quản lý khủng hoảng khi nhiều doanh nghiệp mất khả năng kiếm thu nhập. Bên cạnh hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, các chính phủ còn cần tăng cường hỗ trợ cần thiết cho cư dân của họ. Các biện pháp này bao gồm các chế độ tiền lương, giảm hoặc hoãn thuế, trả lương và thậm chí cả các chương trình kỹ năng. Sự tiếp tục hỗ trợ của chính phủ sẽ vẫn giữ vai trò quan trọng khi ngành du lịch tiến tới phục hồi.

5. Các hệ thống linh hoạt có xu hướng vững vàng hơn

Ngay cả những doanh nghiệp có quy trình quản lý khủng hoảng mạnh mẽ nhất cũng không thể chuẩn bị cho những thách thức đặc biệt do COVID-19 và các biện pháp ngăn chặn bắt buộc của nó gây ra. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã có sự linh hoạt được xây dựng trong cơ cấu hoạt động của họ, cho phép họ xoay chuyển mô hình kinh doanh và đổi mới để tiếp tục hoạt động. Các hệ thống linh hoạt cho phép tạo ra hoặc củng cố các dòng thu nhập thay thế và trang bị cho nhân viên các kỹ năng bổ sung bất cứ khi nào cần thiết. Sự linh hoạt này trong COVID-19 là điều đã cho phép một số doanh nghiệp Du lịch tiếp tục phát triển và giúp nhân viên của họ tìm được những vị trí mới. Đối với một số doanh nghiệp, những thay đổi này là tạm thời và đối với những doanh nghiệp khác, chúng có thể lâu dài hơn.

6. Xây dựng lòng tin với tất cả các bên liên quan là một hoạt động liên tục

Lòng tin là một phần không thể thiếu trong sự trường tồn của doanh nghiệp. Người tiêu dùng cần có niềm tin vào các doanh nghiệp và thương hiệu mà họ mua hàng, cũng như  nhân viên cần tin tưởng vào người sử dụng lao động của họ. Nó cũng là một yếu tố quan trọng đối với các chế độ chính trị cần sự tin tưởng của các thành phần cấu thành để giữ vững lập trường và thực thi các chính sách. Trong COVID-19, các doanh nghiệp cần phải minh bạch về những gì đang xảy ra về mặt tài chính để giúp nhân viên chuẩn bị cho một tương lai không chắc chắn. Các doanh nghiệp du lịch đã giúp xây dựng và duy trì niềm tin với nhân viên và cộng đồng rộng lớn hơn bằng cách chứng minh rằng họ có thể được tin cậy để cung cấp viện trợ quan trọng cho các thành viên cộng đồng trong những lúc cần thiết.

7. Sức khỏe và vệ sinh chính là bình thường mới

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một cuộc cách mạng hóa trên toàn thế giới về cách nhìn nhận về sức khỏe và vệ sinh. Một số biện pháp, chẳng hạn như tăng cường khử trùng, hiện đang được mong đợi và không phải là một bổ sung tùy chọn. Tuy nhiên, các biện pháp như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc có thể sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân và mức độ thoải mái của họ. Tình trạng kinh tế xã hội và văn hóa cũng sẽ ảnh hưởng đến số lượng các biện pháp được duy trì trong dài hạn. Cũng giống như cách mà an ninh toàn cầu đã thay đổi sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 ở Hoa Kỳ, vấn đề sức khỏe và vệ sinh đã bị thay đổi vĩnh viễn bởi đại dịch này. Sự thay đổi trong lĩnh vực y tế và vệ sinh sẽ là chìa khóa trong việc xây dựng khả năng phục hồi để giúp giảm thiểu tác động của các cuộc khủng hoảng sức khỏe trong tương lai.

8. Tác động sâu rộng của du lịch

Ngành du lịch luôn là một phần không thể thiếu của bất kỳ nền kinh tế nào và không có cuộc khủng hoảng nào chứng minh điều này tốt hơn COVID-19. Các chính phủ ngày càng nhận ra rằng du lịch phải có một chỗ ngồi tại bàn để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và đầy đủ. Thật vậy, các chính phủ đã chứng kiến du lịch ảnh hưởng như thế nào không chỉ là về việc làm trong lĩnh vực này; nó ảnh hưởng đến sinh kế của mọi người, sự phát triển cộng đồng, môi trường, động vật hoang dã và nền kinh tế nói chung. Ở các quốc gia phát triển hơn, người ta càng thấy rõ quyền tự do đi lại quý giá như thế nào đối với thế giới đang thay đổi và toàn cầu hóa của chúng ta.

9. Tính bền vững là trách nhiệm tập thể của chúng ta

Tập trung vào tính bền vững và môi trường tự nhiên đã phát triển khi thế giới chứng kiến cảnh sương mù biến mất trên các thành phố lớn và động vật hoang dã có thể trở lại không gian trước đây. Nó nhắc nhở cộng đồng toàn cầu và tạo ra một ý thức mới của người tiêu dùng rằng tất cả chúng ta đều được kết nối và tương lai của hành tinh chúng ta là trách nhiệm tập thể. Sự phục hồi của thế giới, và đặc biệt là của Du lịch cần phải bền vững và toàn diện. Điều cần thiết là phải giúp đỡ và quan tâm tới các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương trong các nỗ lực phục hồi, đồng thời tập trung vào bảo tồn môi trường để giúp hành tinh phát triển. Bình thường mới đang được tạo ra phải cung cấp cho cả con người và hành tinh, đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện và đoàn kết để đạt được sự bền vững.

10. Sức khỏe tinh thần là yếu tố quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng

Sự hiểu biết của mọi người về giá trị của sức khỏe tinh thần ngày càng gia tăng trong đại dịch khi có nhiều người cảm thấy những tác động bất lợi của việc suy giảm sức khỏe tinh thần. Các doanh nghiệp, chính phủ và cá nhân giờ đây đã hiểu rõ hơn rằng sức khỏe tinh thần tốt là điều cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh và đáp lại là họ đã ưu tiên và đang đầu tư vào nó. Với sự hiểu biết này, người ta đã đánh giá lại cuộc sống và những ưu tiên khi một số người lựa chọn di dời từ các thành phố đông đúc đến các khu vực khác. Mọi người coi trọng sức khỏe tinh thần và sự kết nối giữa con người với nhau, và việc thiếu đi du lịch đã thúc đẩy điều đó. Hơn nữa, cuộc khủng hoảng này đã làm nổi bật khả năng của ngành trong việc kết nối mọi người và góp phần mang lại sức khỏe tinh thần tốt, đồng thời mang lại một cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng.

11. Kỹ thuật số có thể áp dụng quy mô lớn

Tăng tốc số hóa là một đặc điểm nổi bật trong cuộc khủng hoảng này, tuy nhiên, nó sẽ không thay thế được nhu cầu tương tác của con người. Làm việc từ xa hiệu quả được thực hiện thông qua cả các giải pháp kỹ thuật số trước đây và mới được phát minh, những bất lợi về nhân khẩu học trước đây cũng đã  được áp dụng và giải quyết bởi nhiều giải pháp kỹ thuật số. Việc áp dụng kỹ thuật số quy mô lớn này đã cho phép lĩnh vực du lịch đẩy nhanh việc chuyển sang một hành trình an toàn và liền mạch hơn cho khách du lịch. Với sự thay đổi này, chúng ta có trách nhiệm đảm bảo sự bình đẳng để không có bất cứ ai, doanh nghiệp hoặc điểm đến nào bị bỏ lại phía sau. Chúng ta nên đảm bảo nơi làm việc vẫn có thể truy cập được và tiếp tục khám phá các khả năng tiếp cận rộng rãi.

Nguồn: Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC)

Share